Thị trường chuyển nhượng Spa – Thẩm Mỹ Viện tại Việt Nam 2020

 

Vài nét về lĩnh vực sang nhượng Spa – Thẩm Mỹ Viện

Vài nét về lĩnh vực sang nhượng Spa - Thẩm Mỹ Viện Vài nét về lĩnh vực sang nhượng Spa - Thẩm Mỹ Viện

Sang nhượng hay còn gọi là chuyển nhượng, thanh lý Spa hay các cơ sở liên quan đến chăm sóc sắc đẹp khác ( Thẩm Mỹ Viện, tiệm Nail, Chăm sóc tóc…) là hình thức mua – bán của những người không có nhu cầu tiếp tục kinh doanh và bán lại cho người có nhu cầu kinh doanh, tiếp tục vận hành, khai thác và phát triển cơ sở đó.

Sang nhượng Spa có 2 hình thức chính:

  1. Sang nhượng toàn bộ cơ sở: là hình thức sang nhượng toàn bộ cơ sở kinh doanh Spa bao gồm: mặt bằng, cơ sở hạ tầng, máy móc, vật tư thiết bị, chuyển giao công nghệ, quy trình dịch vụ sản phẩm, quy trình vận hành, quán lý và đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên, marketing, quảng cáo. Ngoài ra phần quan trọng là hợp đồng thuê mặt bằng và các giấy tờ pháp lý liên quan đến kinh doanh (giấy đăng kí kinh doanh, giấy phép hành nghề…).
  2. Sang nhượng một phần cơ sở: là hình thức sang lẻ, thanh lý lẻ, các vật tư, máy móc, thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh, hoặc trong một vài trường hợp chỉ chuyển nhượng mặt bằng kinh doanh cho người khác vào khai thác lĩnh vực khác

Đối tượng sang nhượng spa bao gồm những ai?

Chủ tiệm spa cần sang nhượng spa: họ đóng vai trò là bên cần chuyển nhượng lại cơ sở kinh doanh spa có thể là cá nhận hoặc với pháp nhân là công ty, hộ kinh doanh cá thể. Vì một số lí do khách quan hoặc chủ quan dẫn đến nhu cầu sang nhượng lại cơ sở kinh doanh của mình.

 Người có nhu cầu mua spa để kinh doanh: là bên đóng vai trò người mua, họ cũng là cá nhân hoặc công ty, với nhu cầu sau khi đã tìm hiểu về ngành và lĩnh vực này

Thị trường sang nhượng Spa tại Việt Nam 2020

1. Sang nhượng spa tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay:

Tại TPHCM thì thị trường và ngành Spa khá phát triển và năng động, chính vì vậy để tối ưu về mặt chi phí đầu tư ban đầu thì nhu cầu về sang nhượng các cơ sở kinh doanh lĩnh vực này rất cao và liên tục. Trung bình tại HCM, mỗi tháng có hàng chục cơ sở diễn ra các hoạt động mua bán và chuyển nhượng. Riêng với Sang Nhượng Spa Thẫm Mỹ Viện chúng tôi tiếp nhận tư vấn từ 10 cơ sở trở lên kí gửi sang nhượng ở khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Về giá cả, các cơ sở có vị trí tốt, cơ sở, máy móc trang thiết bị tốt, nguồn khách hàng ổn định sẽ có giá cao hơn. Mức giá chuyển nhượng thấp nhất của một cơ sở rơi vào tầm 100 triệu đồng trở lên đảm bảo một cơ sở kinh doanh vừa phải thường bao gồm các kiểu spa chuyên về: thư giãn, thảo mộc, thiên nhiên thân thiện với nhóm đối tượng khách hàng thích không gian thư giãn, hạn chế sử dụng các hóa chất, mỹ phẩm và can thiệp sâu.

Nếu như các cơ sở Spa có mức gia giao động từ 100 đến dưới 1 tỷ đồng thì ngược lại các trung tâm thẫm mỹ viện và clinic thường có mức giá chuyển nhượng cao từ 1 tỷ đồng trở lên do chi phí đầu tư ban đầu và vận hành thẫm mỹ viện thường cao hơn rất nhiều các cơ sở Spa.

2. Sang nhượng spa tại Đà Nẵng và Hà Nội:

Với hai thành phố lớn Hà Nôi và Đà Nẵng: tại Hà Nội thị trường chuyển nhượng cũng sôi động không kém TPHCM về mức độ và số lượng. Sang Nhượng Spa Thẩm Mỹ Viện ghi nhận tại Hà Nội các spa chuyển nhượng tập tung chủ yếu ở các quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Ba Đình… nhìn chung mức giá chuyển nhượng các cơ sở tại Hà Nội có nét tương đồng với TPHCM phụ thuộc vào: vị trí cơ sở, cơ sở vật chất trang thiết bị, lượng khách hàng và hoạt động marketing.

Với khu vực miền Trung, Đà Nẵng là thành phố du lịch cũng chính vì thế các cơ sở chăm sóc sắc đẹp cũng có số lượng lớn vừa phục vụ nhu cầu làm đẹp của người dân địa phương vừa phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách du lịch trong và ngoài nước. Các cơ sở Spa nằm riêng lẻ trên các tuyến đường tập trung đông đúc hoạt động thương mại, vui chơi, giải trí, ăn uống,…và hiện diện tại các khách sạn, resort đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sắc đẹp của khách du lịch.

So với 2 thành phố trung tâm cả nước là TPHCM và Hà Nội, Sang Nhượng Spa Thẩm Mỹ Viện ghi nhận thị trường chuyển nhượng tại Đà Nẵng có mức độ kém thấp hơn về số lượng cũng như quy mô các cơ sở.

Tóm lại, đối với thị trường chuyển nhượng Spa và Thẫm Mỹ Viện thì hoạt động này chủ yếu tập trung tại TPHCM và Hà Nội, ngoài lí do đây là hai trung tâm kinh tế sôi động nậc nhất cả nước mà lí do chính là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng cao của người dân và đối tương ngày càng mở rộng của lĩnh vực kinh doanh này.

Tác giả: Tân Nguyễn (10/06/2020)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *